TRANG CHỦ TIN TỨC

BÀI HỌC ĐẦU ĐỜI CHO BÉ TỪ “CHUYỆN KỂ CỦA NHỮNG CHÚ CỪU”

BÀI HỌC ĐẦU ĐỜI CHO BÉ TỪ “CHUYỆN KỂ CỦA NHỮNG CHÚ CỪU” - 30/09/2019

Series “Chuyện kể của những chú cừu” đã bước vào mùa thứ 4 đồng hành cùng các bạn nhỏ trên kênh sóng VTV7 

 

Ra mắt khán giả lần đầu tiên vào năm 2016, series Chuyện kể của những chú cừu đã trở thành một “lời chúc ngủ ngon” quen thuộc mà kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 dành tặng cho các bạn nhỏ vào 20h45 tối các ngày trong tuần. Với mong muốn mang lại những bài học giáo dục tâm lý dành cho tuổi lên 5, Chuyện kể của những chú cừu khai thác những tình huống thường nhật mà các bạn nhỏ thường xuyên gặp phải và thông qua những nhân vật hoạt hình đáng yêu, các bạn có thể thấy hình ảnh của mình ở đó. Đặc biệt, ở độ tuổi này, các bạn nhỏ đã có thể tiếp thu khối lượng kiến thức khá lớn, cũng như khả năng phát triển tâm lý, tính cách tương đối vượt trội. Chính bởi vậy, việc giáo dục kỹ năng sống cho các em là điều rất cần được quan tâm.

Những câu chuyện hài hước, giản dị nhưng không kém phần ý nghĩa đến từ anh em nhà cừu.

 

Cùng với nhiều chương trình giáo dục, giải trí cho độ tuổi Mầm non trên kênh VTV7, Chuyện kể của những chú cừu luôn nằm trong top những chương trình có rating cao, nhận được nhiều sự yêu thích không chỉ của các khán giả nhỏ tuổi mà còn của các bậc phụ huynh.

Nhân vật chính dẫn dắt các bạn nhỏ vào thế giới đầy sắc màu của chương trình là anh em Cừu xanh và Cừu hồng Trong khi em Cừu hồng điềm đạm, chín chắn và rất thông minh thì tính cách vui vẻ, nhí nhảnh, ưa vận động lại là nét đặc trưng của anh Cừu xanh.

Anh Cừu xanh hoạt bát, tinh nghịch và ưa hoạt động. Đôi khi lại hay dỗi và dễ bực mình.

Em Cừu hồng nhỏ hơn nhưng lại điềm đạm, chín chắn và rất thông minh 

 

Trong mỗi tập của chương trình, anh em nhà cừu sẽ cùng trò chuyện, tìm hiểu và phân tích những vấn đề mà nhân vật “Cậu bé” gặp phải trong giao tiếp hàng ngày với các thành viên trong gia đình hoặc với bạn bè ở trường, lớp. Không chỉ dẫn dắt câu chuyện, hai nhân vật Cừu xanh và Cừu hồng còn mở ra “chiếc hộp thần kỳ” để giúp “Cậu bé” giải quyết những rắc rối, hay vượt qua rào cản tâm lý và những vấn đề băn khoăn đến từ các mối quan hệ gần gũi trong cuộc sống. 

 

Những câu chuyện hài hước của anh em Cừu xanh – Cừu hồng mang lại nhiều tiếng cười cho các khán giả nhí

Chiếc hộp thần kỳ này chính là “bảo bối” giúp anh em nhà cừu gỡ rối cho nhân vật “Cậu bé”

 

Tính giáo dục được lồng ghép khéo léo qua mỗi câu chuyện quen thuộc trong mỗi gia đình. Từng bài học đầu đời lặng lẽ ngấm vào lòng trẻ thơ, đó là sự yêu thương, tinh thần cao thượng, lòng quả cảm, biết hối lỗi, biết cảm thông, có thể giúp đỡ mọi người một cách chân thành và không ngừng ước mơ, sống lạc quan với mơ ước của mình,..

Năm 2019, mùa thứ 4 của Chuyện kể của những chú cừu đã và đang tiếp tục hành trình chinh phục các khán giả nhỏ tuổi bằng những bài học đáng yêu, đầy bổ ích. Đặc biệt, không chỉ được phát trên kênh sóng của VTV7, Chuyện kể của những chú cừu còn được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của VTV7 KIDS với mong muốn ngày càng nhiều hơn các bạn nhỏ có thể tiếp cận và theo dõi được chương trình thú vị và giàu ý nghĩa này.

Hình thức thể hiện linh hoạt, sinh động, có sự đan xen cả những câu chuyện hoạt hình nhiều màu sắc và đầy hấp dẫn. 

 

Quý vị khán giả, đặc biệt là các bạn nhỏ đừng quên theo dõi chương trình Chuyện kể của những chú cừu được phát sóng trên kênh VTV7, cũng như Youtube VTV7 Kids.