TRANG CHỦ TIN TỨC

CÙNG BÉ HỌC TIẾNG VIỆT THẬT VUI VỚI “DẠY TIẾNG VIỆT LỚP 1” TRÊN VTV7

CÙNG BÉ HỌC TIẾNG VIỆT THẬT VUI VỚI “DẠY TIẾNG VIỆT LỚP 1” TRÊN VTV7 - 30/04/2020

Các khán giả nhí đã cùng lớn lên với hành trình “ABC – Vui từng giờ” và “123 – Ta cùng đếm” chắc chắn không thể bỏ lỡ chặng kiến thức tiếp theo với những bài học Tiếng Việt lớp 1 vô cùng bổ ích và đầy thú vị này!

 

Mùa dịch COVID-19 đã mang đến rất nhiều biến động đối với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội Việt Nam, và song song với điều đó, ngành Giáo dục cũng đang chứng kiến rất nhiều sự thay đổi về kế hoạch chương trình, cũng như những phương pháp giảng dạy và học tập mới. Đồng hành cùng với ngành Giáo dục Việt Nam đang thay đổi để thích nghi với diễn biến dịch COVID-19, Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục không chỉ là một đơn vị mang đến cho khán giả trên khắp cả nước những phương pháp dạy và học mới, những câu chuyện giáo dục đầy mới mẻ và nhân văn mà các chương trình trên sóng VTV7 còn góp phần là kênh truyền tải kiến thức, giúp các bạn học sinh ở mọi độ tuổi cùng ôn tập bài học trong những ngày tạm xa thầy cô, trường lớp.

Một chương trình truyền hình hoàn toàn mới dành cho các bạn học sinh lớp 1

 

Nếu như các anh chị lớp 9 và lớp 12 có cơ hội được ôn luyện kiến thức cho kỳ thi cuối cấp với chương trình Chinh phục kỳ thi được phát sóng đều đặn vào tất cả các ngày trong tuần thì mới đây, các “tân sinh viên” lớp 1 cũng đã có cho riêng mình một chương trình hoàn toàn mới với tên gọi Dạy Tiếng Việt lớp 1. Đúng như tên gọi, chương trình sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cùng với các thầy, cô giáo và phụ huynh để giúp các bạn nhỏ lớp 1 trên khắp cả nước học và làm quen với các âm, vần thông qua cách truyền tải dễ hiểu và sinh động ngay từ trước khi trở lại trường học.

 

Các bạn nhỏ nhớ chuẩn bị đầy đủ đồ dùng trước khi bắt đầu giờ học tiếng Việt nhé!

 

Các khán giả nhí đã cùng lớn lên với hành trình ABC – Vui từng giờ 123 – Ta cùng đếm chắc chắn không thể bỏ lỡ chặng kiến thức tiếp theo này với những bài học Tiếng Việt lớp 1 vô cùng bổ ích và đầy thú vị. Cùng với sự hướng dẫn của cô giáo Cao Thu Thủy (giáo viên trường Tiểu học Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội), phiên bản Dạy Tiếng Việt lớp 1 đặc biệt cho mùa dịch COVID-19 sẽ nối tiếp bài giảng của học kỳ II với những bài học làm quen, phân tích và đọc vần. Đồng thời, giáo viên sẽ hướng dẫn các bạn cách viết vần trên những chiếc bảng phấn xinh xắn quen thuộc giống như trong giờ học trên lớp và cách viết bằng bút máy trên vở kẻ ô ly sao cho thật chính xác.

 

Hình thức thể hiện kiến thức trực quan, sinh động giúp các bạn nhỏ dễ hiểu bài học hơn.

 

Ngoài ra, chương trình còn có những bài đọc để các bé luyện tập và kết hợp với trò chơi để các bạn vừa chơi thật vui mà vẫn có thể ôn lại bài học bất cứ lúc nào trong ngày.

 

Dạy Tiếng Việt lớp 1 được sản xuất ngay trong mùa dịch COVID-19 không chỉ giúp các bạn học sinh tiếp thu và ôn luyện kiến thức bộ môn Tiếng Việt ngay tại nhà, tránh bỏ lỡ các kiến thức giữa chừng mà còn là một kênh truyền tải bài học hiệu quả dành cho các học sinh ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa – nơi không có điều kiện để học online.

 

Sự kết hợp các vần với những từ quen thuộc trong đời sống…

 

và các bài đọc sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng ghi nhớ và ôn luyện bài học.

 

Chương trình Dạy Tiếng Việt lớp 1 may mắn nhận được sự đồng hành của đội ngũ cố vấn là các chuyên gia uy tín đến từ Vụ Tiểu học - Bộ Giáo dục Đào tạo, Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Không dừng lại ở một chương trình truyền hình, Dạy Tiếng Việt lớp 1 còn hướng tới trở thành một công cụ đắc lực để các giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy và truyền đạt kiến thức bộ môn Tiếng Việt trong mùa dịch. Bằng phương pháp giảng dạy mới sinh động, trực quan và có tính tổng hợp cao, chương trình cũng mong muốn sẽ hỗ trợ cho các bậc phụ huynh trên hành trình cùng con học tiếng Việt tại nhà và khi đã trở lại trường học.

 

Thời khóa biểu của các bài học được cập nhanh chóng, thường xuyên trên

fanpage VTV7 KIDs.

 

Quý khán giả quan tâm có thể đón xem chương trình vào lúc 9h00 hàng ngày trên sóng VTV7 cũng như cập nhật thời khóa biểu các tiết học trên fanpage VTV7 KIDS.