TRANG CHỦ TIN TỨC

KHÔNG THÌ THẦM SỐ 18: GỠ RỐI CÂU CHUYỆN “GIẤC MƠ ƯỚT” VỚI “THÁNH NHẠC CHẾ” VIỆT JOHAN

KHÔNG THÌ THẦM SỐ 18: GỠ RỐI CÂU CHUYỆN “GIẤC MƠ ƯỚT” VỚI “THÁNH NHẠC CHẾ” VIỆT JOHAN - 29/11/2019

“Mộng tinh” hay còn gọi được gọi là “Giấc mơ ướt” không phải là một phản ứng sinh lý hiếm gặp đối với các bạn nam, nhưng để có thể chia sẻ thẳng thắn về hiện tượng này thì chắc hẳn còn rất nhiều ngại ngùng. Trong Không thì thầm tuần này, hãy cùng MC Trần Ngọc, Quỳnh Trang và khách mời bàn luận về chủ đề này xem sao!

 

Với mong muốn mang đến nhiều cuộc trò chuyện về các chủ đề liên quan đến tâm sinh lý tuổi dậy thì với tiêu chí cởi mở, thoải mái và mang đến thông tin chính xác, chủ đề tiếp theo trong Không thì thầm tuần này chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn. Đó chính là chủ đề “Mộng tinh”. Chắc hẳn ngay cả trong những cuộc trao đổi hàng ngày của cánh “mày râu” thì đề tài này cũng không dễ dàng gì để được đưa ra chia sẻ phải không nào?

Cùng mang chủ đề tuần này tới hỏi các bạn học sinh – sinh viên thôi nào!

 

Khác với những số trước, Không thì thầm tuần này được mở đầu bằng chính những chia sẻ của các bạn học sinh sinh viên về khái niệm “mộng tinh”. Hóa ra, không phải bạn nào cũng định nghĩa và hiểu đúng về chủ đề của tuần này đâu nhé! 

 

Để bàn về vấn đề khó thì chắc hẳn khách mời sẽ phải có nhiều kiến thức và trải nghiệm để có thể đưa ra những tư vấn phù hợp đây. Vì thế, khách mời tuần này của Không thì thầm phải vừa đủ lớn tuổi để có cho mình nhiều kinh nghiệm, vừa dí dỏm để câu chuyện trở nên dễ bàn luận hơn; và đặc biệt là độ “lầy” thì không thua kém bất kỳ khách mời nào của chương trình. Không ai khác, đó chính là “Thánh nhạc chế” Việt Johan.

“Thánh nhạc chế” Việt Johan đã ghé qua Không thì thầm tuần này.

 

Khi được hỏi rằng, liệu quay về nhiều năm trước trong độ tuổi dậy thì, anh chàng Việt Johan có gặp hiện tượng “mộng tinh” không thì khách mời của Không thì thầm đã thành thật chia sẻ rằng chính bản thân anh cũng không chắc về điều này. Bởi thông thường, “mộng tinh” sẽ xảy ra khi đang ngủ và cơ thể ở trạng thái không kiểm soát được. Rất có thể chính bản thân anh chàng cũng đã từng trải qua, nhưng người thân trong gia đình cũng giữ ý, không để cho mình biết để không khiến mình phải ngại ngùng hay xấu hổ.

“Mộng tinh” còn có tên gọi khác là “Giấc mơ ướt” đó các bạn ạ.

 

Câu chuyện “giấc mơ ướt” có lẽ vẫn được đưa vào danh sách những chủ đề nhạy cảm vì ngay cả khi lớn hơn và hiểu về cơ thể mình hơn thì Việt Johan và những người bạn của mình cũng chưa thể thoải mái nói về những vấn đề giới tính này. Thậm chí, có những người từng có suy nghĩ chưa chính xác rằng “mộng tinh” là một loại bệnh.

Đố các bạn, khách mời Việt Johan nói cái gì ít sẽ không tốt nhỉ?

 

Được xem là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của một cậu trai – “và sự chưa trưởng thành của một cậu con trai 30 tuổi”, theo lời ví von hài hước của khách mời Việt Johan, “mộng tinh” là một hiện tượng sinh lí hoàn toàn bình thường ở độ tuổi dậy thì. Chính bởi vậy, việc các bạn nam có sự tìm hiểu về sức khỏe cơ thể mình qua những nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy là rất quan trọng.

Không thể thiếu phần trò chơi thú vị trong mỗi tập Không thì thầm.

 

Đứng trước chủ đề liên quan đến các bạn nam, trong phần trò chơi của Không thì thầm tập 18, MC Quỳnh Trang đã đảm nhận vị trí Trọng tài cho phần thi hỏi đáp kiến thức về “mộng tinh” giữa khách mời Việt JohanMC Trần Ngọc. Có thể nói, ngoài những khái niệm cơ bản về “mộng tinh”, thời điểm xuất hiện và những tác động của hiện tượng này đến cơ thể nam giới thì hai “thí sinh” cũng rất xuất sắc khi trả lời được những câu hỏi về việc làm thế nào để hạn chế “mộng tinh” xảy ra quá thường xuyên.

Hình phạt gì lại khiến MC Trần Ngọc phải “khóc thét” lên thế này?

 

Và các bạn nam theo dõi Không thì thầm cũng đừng quên rằng ở độ tuổi dậy thì, hiện tượng “mộng tinh” hoàn toàn không phải một điều xấu. Và để giảm tần suất của “mộng tinh”, tránh gây ra những tình huống lúng túng cho các bạn thì việc mặc quần áo thoải mái, có chế độ sinh hoạt điều độ và đặc biệt là tập thể dục – thể thao thường xuyên là rất quan trọng.

 

Quý vị khán giả có thể theo dõi những tập phát sóng của Không thì thầm vào 22h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV7 hoặc trên kênh Youtube chính thức của Kênh truyền hình giáo dục Quốc gia VTV7!