TRANG CHỦ TIN TỨC

LAN TỎA GIÁ TRỊ TÍCH CỰC VÀ SỰ SÁNG TẠO QUA CUỘC THI SƠ ĐỒ TƯ DUY VIỆT NAM 2022

LAN TỎA GIÁ TRỊ TÍCH CỰC VÀ SỰ SÁNG TẠO QUA CUỘC THI SƠ ĐỒ TƯ DUY VIỆT NAM 2022 - 08/04/2022

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 sẽ chính thức được khởi động vào cuối tháng 4, hứa hẹn thu hút nhiều sự chú ý và quan tâm của học sinh các cấp trên toàn quốc. Đăng kí tại đây

 

Sáng ngày 8/4, tại Đài Truyền hình Việt Nam, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác xây dựng và phát triển Cuộc thi “Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 - Vietnam Mindmap Championship 2022”.

Đây là cuộc thi với mong muốn nhân rộng phương pháp sơ đồ tư duy trên toàn quốc, giúp học sinh ở mọi cấp học có thể phát triển trí nhớ, giúp cho việc học trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Đồng thời đây cũng là phương pháp giúp người trẻ phát triển những ý tưởng sáng tạo một cách tối đa. Tiếp nối thành công của cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2021, từ tháng 4/2022, Viện Kỷ lục Việt Nam sẽ chính thức phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam - Vietnam Mindmap Championship 2022 dành cho học sinh các cấp. 

Cuộc thi Sơ đồ tư duy cá nhân dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc và Cuộc thi Sơ đồ tư duy đồng đội dành cho học sinh Tiểu học. Dự kiến, cuộc thi sẽ lên sóng trước thềm năm học mới 2022 -  2023, gồm Cuộc thi Sơ đồ tư duy cá nhân dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc và Cuộc thi Sơ đồ tư duy đồng đội dành cho học sinh Tiểu học.

 

Mindmap – Sơ đồ tư duy là phương pháp học tập hiệu quả được Giáo sư Tony Buzan, người Anh sáng tạo ra từ năm 1990. Phương pháp này giúp người học, học nhanh, học nhẹ nhàng và nhớ lâu hơn dựa trên việc kết hợp giữa từ khóa, màu sắc và hình ảnh sáng tạo. Năm 1998 Giải Vô địch Sơ đồ tư duy thế giới lần đầu tiên được được tổ chức. Đến nay cuộc thi đã có 13 giải đấu quốc tế, chứng minh tính hấp dẫn của 1 sân chơi trí tuệ dành cho mọi lứa tuổi. “Và phương pháp này sẽ giúp trẻ em phát triển cả bán cầu trái và bán cầu phải cùng lúc, kích hoạt rất nhiều năng lực so với việc chỉ học cách ghi chép chữ và số”. ông Nguyễn Phùng Phong – Phó Viện trưởng thường trực Viện kỷ lục Việt Nam chia sẻ.

 

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021, Cuộc thi ngay lập tức thu hút hơn 10.000 thí sinh đăng ký với hơn 50.000 bản đồ tư duy tham gia dự thi. Điều này cho thấy sự quan tâm và sức hấp dẫn của phương pháp học tập hiệu quả này với các phụ huynh và học sinh trên toàn quốc. 

Bài dự thi của Quán quân Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2021 Nguyễn Diệp Linh

 

Năm nay, nhằm chuẩn bị tốt cho giải đấu và lan tỏa Sơ đồ tư duy đến cộng đồng một cách tích cực nhất, Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam đã xây dựng kế hoạch sản xuất các chương trình truyền hình phát sóng trên kênh VTV2 và VTV7, đồng thời triển khai các kế hoạch truyền thông trên các nền tảng số. Bên cạnh Cuộc thi tranh biện Trường Teen Vmindmap 2022, Gameshow Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam (giải đồng đội), còn có Block tin tức đồng hành Vietnam Mindmap Championship Việt Nam News từ tháng 4 đến tháng 12/2022 trên các nền tảng số của VTV2 và VTV7.

 

Cuộc thi dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 5 và Trận Chung kết, Lễ trao giải Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt nam 2022 được tổ chức vào ngày 18/12/2022. BTC sẽ lựa chọn những thí sinh tài năng nhất vào đội tuyển để bồi dưỡng và đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Mindmap thế giới 2023, dự kiến sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

 

BẢN ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH "SƠ ĐỒ TƯ DUY VIỆT NAM" 2022