TRANG CHỦ TIN TỨC

PHIM TÀI LIỆU ANH EM CỦA VTV7 GIÀNH GIẢI NHẤT TẠI ABU PRIZE 2019

PHIM TÀI LIỆU ANH EM CỦA VTV7 GIÀNH GIẢI NHẤT TẠI ABU PRIZE 2019 - 24/11/2019

Anh em - bộ phim ấn tượng về 2 anh em làm nghề diễn xiếc dạo ở TP. HCM đã xuất sắc giành giải nhất ở hạng mục phim tài liệu tại ABU Prizes 2019.

 

Mới đây, vào chiều ngày 21/11, tại Lễ trao giải ABU Prizes 2019 - giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương, bộ phim tài liệu do VTV7 sản xuất năm 2018 mang tên Anh em đã xuất sắc giành giải nhất ở hạng mục chương trình dành cho trẻ em. Đây là một trong những sự kiện thu hút được sự quan tâm của đông đảo các đại diện tham dự, đến từ các tổ chức phát thanh truyền hình thành viên.

 

ABU Prizes là giải thưởng được trao cho các chương trình phát thanh truyền hình hay nhất trong năm, mang giá trị tinh thần lớn, khuyến khích động viên các tổ chức thành viên sáng tạo, phát triển những cách làm mới, mang lại những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao, nội dung phong phú, truyền tải những thông điệp mang tính toàn cầu.

 

Đại diện của ekip Anh em - Nhà sản xuất Ý Linh nhận giải tại Lễ trao giải ABU Prizes 2019, tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản.

 

Tác phẩm đã đạt giải nhất ở hạng mục chương trình cho trẻ em năm nay là Anh em - một bộ phim tài liệu do Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục VTV7 sản xuất và phát sóng vào năm 2018. Bộ phim kể về hai anh em Thành (9 tuổi) và Cảnh (17 tuổi) sống tại TP. Hồ Chí Minh, hàng ngày phải đi diễn xiếc dạo để giúp đỡ kinh tế gia đình.

Bộ phim là câu chuyện về hai anh em diễn xiếc dạo với người em tên Thành (9 tuổi) ..

và Cảnh (17 tuổi) ở TP. Hồ Chí Minh.

Trở về gia đình sau khi phải sống ở gia đình khác, chỗ dựa tinh thần lớn nhất của Thành chính là anh trai của mình.

 

Khi còn nhỏ, vì gia đình quá nghèo nên Thành đã được bố mẹ gửi đi sống ở gia đình khác, đến năm 7 tuổi mới được về lại ở với gia đình. Chính điều này đã ám ảnh tâm lý của cậu bé Thành, khi cậu luôn lo lắng mình sẽ lại bị gửi đi nếu gia đình không có khả năng nuôi cả hai anh em. Và điểm tựa lớn nhất của Thành chính là anh trai Cảnh. Thiếu vắng sự quan tâm của bố mẹ, cùng nỗi ám ảnh vì sợ lại bị bỏ lại, chính những cảm xúc này đã khiến hai anh em ThànhCảnh càng thêm gắn bó với nhau, cùng nhau cố gắng bươn trải để có cuộc sống tốt hơn và được sống cùng nhau.

Dù phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh hàng ngày, thậm chí có những lúc cãi nhau, nhưng hai anh em Thành và Cảnh vẫn luôn sát cánh bên nhau để vượt qua khó khăn.

 

Đây là lần thứ 2 các bộ phim tài liệu của VTV7 “có duyên” với các giải thưởng lớn tại ABU Prizes. Tại Lễ trao giải ABU Prizes 2016, phim tài liệu Đường tới trường đã xuất sắc vượt qua hàng trăm tác phẩm tham dự để vinh dự nhận Giải đặc biệt của Ban Giám khảo. Đồng thời, vào năm 2017, bộ phim tài liệu Không lùi bước - tên tiếng Anh là Deadline do bộ đôi đạo diễn Nhật Duy - nhà sản xuất Ý Linh sản xuất, cùng tác giả với bộ phim Anh em đã được bình chọn là phim hay nhất tại cuộc hội thảo dành cho những đạo diễn, nhà sản xuất, đạo diễn phim tài liệu ABU Doc.

 

Quý vị khán giả có thể theo dõi lại bộ phim trên fanpage VTV7 tại đây.