TRANG CHỦ TIN TỨC

Thầy cô chúng ta đã thay đổi: Câu chuyện của những giọt nước mắt trên bục giảng

Series Phim tài liệu Đặc biệt dành cho các thầy cô giáo - 29/11/2017

iệu các thầy cô sẽ làm như thế nào để biến những áp lực, căng thẳng thành sự hứng thú trên bục giảng?


Thầy cô chúng ta đã thay đổi là chương trình truyền hình thực tế với nhân vật trải nghiệm là 8 giáo viên đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là chương trình đào tạo, huấn luyện với mục đích giúp các giáo viên vượt qua những khó khăn mà họ phải đối mặt trong môi trường sư phạm. 

Nhiều người tâm sự khi bước vào lớp học, họ cảm thấy chán nản hay thậm chí là ức chế. Những áp lực tinh thần này đã vô tình ảnh hưởng tới phương pháp giảng dạy, tới cách các giáo viên này truyền đạt kiến thức tới các em học sinh. Tất cả các hoạt động trong lớp học, những lời nói, cử chỉ của giáo viên hay vẻ mặt chán chường của các em học sinh được ghi lại qua ống kính chương trình.

Trong khoảng thời gian gần một năm, với những kỹ năng phân tích và huấn luyện, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giúp các giáo viên hiểu rõ hơn về bản thân, hiểu hơn về các em học sinh cũng như nhận thức rõ về ưu điểm, hạn chế trong phương pháp giảng dạy và cách thể hiện tình cảm đối với chính những học sinh của mình.

Khi xem các tập phát sóng của từng giáo viên, mỗi giáo viên trên cả nước có thể thấy được một phần nào hình ảnh của mình, thấy được phần nào những vấn đề mà mình đang gặp phải. Đồng thời, các giải pháp mà ban cố vấn và chương trình đưa ra cho mỗi giáo viên cũng sẽ là những gợi ý để họ có thể áp dụng vào trong chính công việc dạy học của mình nhằm tạo nên một lớp học hạnh phúc hơn.

Hãy cùng chứng kiến "Hành trình chấp nhận thay đổi" của 8 giáo viên dũng cảm trong series chương trình truyền hình thực tế "Thầy cô chúng ta đã thay đổi" lúc:

14h15 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1, phát lại 20h cùng ngày trên kênh VTV7.

Tập tiếp theo phát sóng vào 14h15 thứ hai hàng tuần trên kênh VTV1, phát lại 20h cùng ngày trên kênh VTV7.