TRANG CHỦ TIN TỨC

CHƯƠNG TRÌNH DẠY TIẾNG VIỆT LỚP 1: GIẢI PHÁP DẠY HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ CHO HỌC SINH LỚP 1.

CHƯƠNG TRÌNH DẠY TIẾNG VIỆT LỚP 1: GIẢI PHÁP DẠY HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ CHO HỌC SINH LỚP 1. - 27/08/2021

Bạn lo lắng vì con chuẩn bị vào lớp 1, chuẩn bị học viết, học đọc, nhưng vì dịch bệnh nên con sẽ bắt đầu học online? Hãy để VTV7 giúp bạn với chương trình Dạy tiếng Việt lớp 1!

Ngày 26/8/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021 - 2022, trong đó, đặc biệt hướng dẫn về vấn đề dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2. 

 

Trong đó, Bộ Giáo dục & Đào tạo đặc biệt nhấn mạnh tổ chức phương án dạy học trực tuyến khi đảm bảo điều kiện, có được sự đồng thuận của phụ huynh, học sinh và dạy học qua truyền hình. Các chương trình này cần phù hợp với tâm lý lứa tuổi của học sinh, đặc biệt ưu tiên tối đa dạy học môn Tiếng Việt và Toán. 

 

Nơi không có điều kiện dạy học trực tuyến, có thể tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh. Và chương trình Dạy tiếng Việt lớp 1 do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục VTV7 sản xuất chính là học liệu, nguồn tư liệu cực kỳ hiệu quả để các giáo viên áp dụng cho bài giảng của mình. 

 

Dạy Tiếng Việt Lớp 1 là chương trình hướng tới đối tượng là các em học sinh lớp 1 trên toàn quốc, đặc biệt là các em học sinh ở nông thôn, vùng sâu vùng xa không có điều kiện học online, cung cấp nội dung kiến thức theo chương trình đã được Bộ GDĐT tinh giản.

Mỗi số (dài khoảng 25 phút) giới thiệu kiến thức cốt lõi của một số bài học trong sách giáo khoa; trong đó chủ yếu hướng dẫn việc tập đọc và kỹ thuật viết các chữ cái, các vần mới.

Cùng với sự "đứng lớp" giảng dạy của giáo viên, các bài học được thiết kế sử dụng nhiều hình họa sinh động, hình ảnh trực quan, các trò chơi ôn luyện… để tạo hứng thú học tập và giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Được biết, để xây dựng được những bài giảng truyền hình với phương pháp giảng dạy sinh động, trực quan, có tính tổng hợp cao này, đội ngũ cố vấn gồm giảng viên uy tín của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên gia của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, giáo viên môn tiếng Việt của một số trường Tiểu học... đã dày công nghiên cứu, biên soạn tài liệu. Giáo viên tham gia giảng dạy trong chương trình được tuyển lựa kỹ lưỡng, là các thầy cô vừa giỏi chuyên môn, vừa có kỹ năng dạy học trên truyền hình.

Nhằm giúp học sinh học tập tại nhà tốt nhất, kho học liệu gồm các video từ chương trình Dạy tiếng Việt lớp 1 đã được đăng tải đầy đủ trên kênh Youtube VTV7.

 

Phụ huynh, giáo viên có thể xem ngay tại đây và cùng các bạn nhỏ học tập thật tốt trong mùa dịch này nhé!