TRANG CHỦ TIN TỨC

CÙNG NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH HÈ VUI KHỎE 2020 VỚI NHỮNG CON SỐ ĐẦY Ý NGHĨA

CÙNG NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH HÈ VUI KHỎE 2020 VỚI NHỮNG CON SỐ ĐẦY Ý NGHĨA - 02/09/2020

Vậy là Hè Vui Khỏe 2020 đã kết thúc với 20 số phát sóng vô cùng đáng nhớ. Hãy cùng nhìn lại hành trình này trong số cuối cùng của chương trình bằng những con số ấn tượng dưới đây nhé!

 

Vậy là sau hơn 2 tháng phát sóng, hành trình của Hè Vui Khỏe - chương trình mang đến những kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ đã chính thức khép lại. Trải qua 20 số phát sóng, không chỉ hướng dẫn các bạn nhỏ tìm hiểu về rất nhiều kỹ năng cần thiết cho mùa hè mà ekip Hè Vui Khỏe còn đưa khán giả xem truyền hình đến rất nhiều nơi trên khắp Việt Nam. Và trong số cuối cùng của chương trình, hãy cùng MC Minh Quân tổng kết lại hành trình đáng nhớ của Hè Vui Khỏe thông qua những con số đầy ý nghĩa dưới đây nhé!

 

Cùng MC Minh Quân điểm lại hành trình của Hè Vui Khỏe bằng những con số nào!

 

05 ĐỊA PHƯƠNG - 16 NGÔI TRƯỜNG

Dù được lên kế hoạch và sản xuất trong thời gian ngắn xong trong suốt 20 số phát sóng, ekip vẫn đã “kịp” đưa các bạn nhỏ và gia đình vi vu đến 5 địa phương trên cả nước, đó là Hà Nội - Bắc Giang - Hải Phòng - Quảng Ninh - và Gia Lai, đồng thời ghé thăm 16 ngôi trường tại nơi đây.

 

Những điểm đến ấn tượng của Hè Vui Khỏe 2020 từ Bắc vào Nam.

 

Không chỉ gặp gỡ các bạn nhỏ vô cùng đáng yêu ở từng điểm trường mà thông qua Hè Vui Khỏe, khán giả cũng sẽ có cơ hội “thăm quan” nhiều địa điểm thực hành bơi lội đa dạng, phong phú, không chỉ gói gọn trong những bể bơi như thường lệ. Đó là những ngôi trường tiểu học có bể bơi hoặc không có, hay các CLB bơi lội, Học viện thể thao,.. Đây cũng sẽ là cẩm nang tham khảo bổ ích dành cho các giáo viên thể chất ở các ngôi trường không có bể bơi, giúp họ có thêm nguồn tham khảo để tổ chức các hoạt động thú vị tại trường mình.

 

38 ĐỘI CHƠI VỚI SỰ THAM GIA CỦA HÀNG LOẠT CÁC BẠN NHỎ TỪ 8 - 12 TUỔI VÀ 2 CHUYÊN GIA

 

Và không chỉ dừng lại ở việc mang đến kiến thức, kĩ năng về an toàn nước cho các bạn nhỏ, Hè Vui Khỏe được xây dựng để các bạn nhỏ tham gia được cùng luyện tập và tự trải nghiệm những hoạt động thú vị của chương trình. 38 đội chơi từ khắp nơi trên Tổ quốc với các thành viên là học sinh tiểu học từ 8 - 12 tuổi chính là những màu sắc thú vị của chương trình, mang đến rất nhiều phần thực hành bơi lội sinh động, giúp những kỹ năng được dạy trong chương trình trở nên dễ hiểu và sinh động hơn. Và khán giả nhí cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh quen thuộc của mình thông qua phần chơi của các bạn nhỏ tham gia chương trình.

 

Các bạn học sinh luôn hào hứng tham gia các trò chơi đồng đội của 

Hè Vui Khỏe.

 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không nhắc đến hai chuyên gia đã đồng hành cùng Hè Vui Khỏe, mang đến kiến thức và kỹ năng về bơi an toàn và phòng chống đuối nước rất thiết thực đến với các bạn nhỏ - chuyên gia Mai KhuyênMinh Trung

 

Đồng hành cùng các bạn nhỏ trọn vẹn 20 số của chương trình chính là nữ chuyên gia thân thiện và gần gũi Lê Thị Mai Khuyên. Chị có chứng chỉ của Hiệp hội bơi lội Úc (Austswim) về dạy bơi về an toàn nước, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, dạy bơi cho trẻ đặc biệt, và dạy bơi cho người lớn tuổi. Đồng thời, chị cũng có chứng chỉ dạy bơi VSLC và Swim Vietnam về Sơ cấp cứu. Với giọng nói nhẹ nhàng, nhiệt tình và cách diễn giải khoa học, dễ hiểu, chuyên gia Mai Khuyên đã mang đến rất nhiều kiến thức về an toàn nước vô cùng thiết thực cho các bạn nhỏ như: vẫy tay chào dưới nước, nhảy kangaroo, kỹ năng cứu người đuối nước, bơi ếch, bơi sải,.. và rất nhiều hoạt động thú vị khác. Học mà chơi, chơi mà học, những bài tập của chị đều mới lạ, bổ ích, nhưng cũng rất vô cùng vui nhộn, phù hợp với các bạn học sinh.

 

Chuyên gia Mai Khuyên - “người thầy” đã đồng hành cùng khán giả suốt 20 số của

chương trình

 

Và chuyên gia thứ 2 đồng hành cùng các bạn nhỏ trong Hè Vui Khỏe năm nay là anh Đoàn Minh Trung - Giám đốc của Tổ chức Phi chính phủ Swim Vietnam. Anh cũng đồng thời là Giảng viên của Hiệp hội Bơi lội Úc (Austswim) Giảng viên cứu hộ Royal Life Saving tại Việt Nam. Chuyên gia Minh Trung đã đồng hành với các bạn nhỏ trong số phát sóng về kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước. Bên cạnh đó, Hè Vui Khỏe còn có sự tham gia của một vị khách mời “đặc biệt”, đó là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Không chỉ là một nữ vận động viên xuất sắc với thành tích đáng nể tại nhiều kỳ SEA Games, Olympics Ánh Viên còn là thần tượng của rất nhiều bạn nhỏ tham gia chương trình. Không chỉ được chứng kiến phần hướng dẫn của Ánh Viên mà sự tham gia của nữ vận động viên này chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng lớn dành cho các bạn nhỏ yêu thích bơi lội. 

 

Sự xuất hiện đặc biệt của kình ngư Ánh Viên trong chương trình.

 

VÔ VÀN KIẾN THỨC BỔ ÍCH VÀ TRÒ CHƠI THÚ VỊ

 

Ngay cả khi biết bơi, chúng ta vẫn có thể bị đuối nước nếu không nắm vững những kiến thức và kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đặc biệt là khi gặp phải các tình huống bất ngờ. Để trang bị cho học sinh trên cả nước những kiến thức và kĩ năng sinh tồn quan trọng đó, Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng tập đoàn TH đã phối hợp cùng VTV7 để sản xuất 20 tập chương trình Hè Vui Khỏe 2020.

 

Rất nhiều kiến thức và kỹ năng đa dạng đã được ekip chương trình mang đến qua từng tập phát sóng. Có thể kể đến như: cách nhận biết những nơi có nguy cơ đuối nước, nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước trẻ em, cũng như kỹ năng cứu đuối và sơ cấp cứu cơ bản. Đặc biệt, khi nguy cơ đuối nước đến từ rất nhiều nơi rất phổ biến như: máy giặt, buồng tắm, thùng nước, bể cá, giếng nước, hay các vùng nước lớn như biển, sông, ao, hồ, bể bơi,.. thì việc giúp các bạn nhỏ tự trang bị cho mình những kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước là rất cần thiết. Đồng thời, việc học các kỹ năng như nổi sấp, đứng dậy từ vị trí nổi sấp, đứng nước và các kiểu bơi sẽ giúp các bạn học sinh tự tin hơn khi đến môi trường nước.

 

Chia sẻ về chương trình Hè Vui Khỏe, PGS. TS Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Các nội dung kiến thức trong chương trình sẽ được tập hợp thành một bộ học liệu, và Vụ Giáo dục Thể chất sẽ chuyển bộ học liệu này đến các trường học tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, dùng làm tài liệu cho giáo viên thể chất và chuẩn hóa kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho hơn 22 triệu học sinh Việt Nam. Các chủ đề đều rất gần gũi, bao gồm cả các tình huống trong môi trường nước giúp các em dễ dàng tiếp thu và học tập theo.”

 

Bên cạnh đó thì các trò chơi đồng đội thú vị, sôi động cũng là một điểm nhấn khó quên của Hè Vui Khỏe. Không chỉ đa dạng về hình thức, luật chơi mà các trò chơi trong chương trình còn rất được các bạn học sinh yêu thích bởi không chỉ mang đến những giây phút thi đấu gay cấn, khó quên, mà đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ được thực hành ngay những kỹ năng vừa được học. Các trò chơi tiếp sức, thi đấu theo nhóm có thể kể đến như: Đua thuyền cá ngựa Mặc áo phao tiếp sức, Thi bơi ghép tranh, Truy tìm kho báu,..sẽ giúp các bạn có thêm kỹ năng làm việc nhóm, khả năng phối hợp nhịp nhàng. Hay trò chơi Thủ môn dưới nước sẽ giúp các bạn nhỏ làm quen với nước, tự tin hơn trong việc di chuyển trong môi trường nước. Và đặc biệt là các trò chơi với bóng trắng và bóng vàng sẽ giúp các bạn luyện tập riêng từng kỹ thuật chân và tay, sửa lỗi để bơi hiệu quả hơn. Với những đạo cụ đơn giản và dễ chuẩn bị, các thầy cô hoàn toàn có thể tham khảo những trò chơi này để tổ chức cho học sinh tại trường, làm cho các giờ học thể chất thêm phần thú vị.

 

Các trò chơi đồng đội thú vị luôn là điểm nhấn thú vị của Hè Vui Khỏe.

 

Những con số ấn tượng trên đã đánh dấu một hành trình đáng nhớ của Hè Vui Khỏe cùng các bạn học sinh ở nhiều tỉnh thành. Và trong thời gian tới, Hè Vui Khỏe sẽ còn tiếp tục đến với rất nhiều các bạn nhỏ khác trên toàn quốc dưới hình thức là bộ học liệu về bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em. Thông qua chương trình, ekip sản xuất mong rằng, các bạn học sinh sẽ có những giờ học giáo dục thể chất thật vui, ý nghĩa và sẽ tiếp tục luyện tập các kỹ năng được học để giữ an toàn cho chính mình và cả những người xung quanh khi ở trong môi trường nước, không chỉ trong mùa hè này mà trong cả thời gian sau này nữa.

 

Các bạn có thể xem lại 20 số phát sóng của Hè Vui Khỏe - chương trình do VTV7, Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo và tập đoàn TH hợp tác sản xuất trên kênh Youtube VTV7. Cùng với hành trang đã có cùng với chương trình, ekip Hè Vui Khỏe xin chúc các bạn nhỏ sẽ có một năm học mới đầy hứng khởi và niềm vui. Hẹn gặp lại các bạn trong các mùa Hè Vui Khỏe tiếp theo!