TRANG CHỦ TIN TỨC

GẶP GỠ CHÓ TRẮNG VÀ MÈO TÍM ĐÁNG YÊU TRONG “Ú ÒA” TRÊN VTV7

GẶP GỠ CHÓ TRẮNG VÀ MÈO TÍM ĐÁNG YÊU TRONG “Ú ÒA” TRÊN VTV7 - 15/12/2021

Nếu là khán giả trung thành của VTV7 thì hẳn bạn đã không còn xa lạ với Ú Òa - chương trình “gối đầu giường” của rất nhiều bạn nhỏ trong khung giờ Bay cao những ước mơ vào buổi tối hàng ngày trên VTV7.

Đây là chương trình truyền hình giáo dục đã phát sóng nhiều năm trên VTV7, không chỉ dành cho các bạn nhỏ từ 0 đến 2 tuổi mà còn dành cho cả các bậc phụ huynh. Tại Nhật Bản, Ú Òa là một chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi, được phát sóng trên kênh Giáo dục của Đài Truyền hình NHK từ năm 1996. Hướng đến trẻ em từ 0-2 tuổi, chương trình được sự cố vấn và hợp tác từ các chuyên gia về lứa tuổi trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, là một chương trình truyền hình được đông đảo phụ huynh Nhật Bản ưu tiên lựa chọn cho con em mình trong hơn 20 năm qua.

 

Từ năm 2016, Ú Òa đã được sản xuất một phiên bản riêng tại Việt Nam và phát sóng vào lúc 20h00 hàng ngày trên Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Đài Truyền hình NHK Nhật Bản với Trung tâm Sản xuất các Chương trình Giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nếu như WanWan là hình tượng đặc trưng của NHK Nhật Bản, thì VTV7 đã xây dựng hình tượng nhân vật mèo tím Meo Meo - bạn dẫn cùng chú chó Wan Wan – điều này đã tạo nên điểm nhấn khác lạ mang đậm nét Việt Nam trong chương trình Ú Òa. Các bài hát gắn liền với tuổi thơ của các em nhỏ Việt Nam như “Nắng sớm”, “Tập tầm vông”, “Trời nắng trời mưa”… cũng được Meo MeoWan Wan đưa vào các số phát sóng tại Việt Nam.