TRANG CHỦ TIN TỨC

IELTS FACE-OFF MÙA 6, SỐ 14: CÁCH HÌNH THÀNH THÓI QUEN TỐT, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

IELTS FACE-OFF MÙA 6, SỐ 14: CÁCH HÌNH THÀNH THÓI QUEN TỐT, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA? - 30/12/2020

Trong những số trước, IFO đã đề cập một trong những yếu tố dẫn đến thành công cho người trẻ là kỹ năng quản lý thời gian và xây dựng tính kỷ luật. Và thành thói quen tốt chính là chủ đề của IFO số 14 lên sóng vào tối thứ 7 tuần này. Với chủ đề "Kickstart your good habits", chương trình tiếp tục mời đến trường quay chuyên gia Danny Hwang, CEO và Founder của tổ chức giáo dục Point Avenue.

 

“Tôi nghĩ tôi muốn tua lại một chút và nói về lý do tại sao điều quan trọng là phải có thói quen và tôi luôn nhắc nhở phụ huynh và học sinh về điều này đó là bạn phải muốn thành công như bạn muốn thở" - chuyên gia Danny Hwang nói - "Và nếu bạn muốn thành công thì chúng ta phải bắt đầu với một điều rất đơn giản, đó là hành vi lặp đi lặp lại thường ngày và đó là thói quen". 

 

"Tôi nghĩ để xây dựng một thói quen, chúng ta phải nhận ra giá trị mà nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta lâu dài. Thói quen lành mạnh tương đương với thành công cả đời".


"Tôi sẽ cho bạn một ví dụ: khi tôi còn nhỏ, bố tôi cảm thấy rằng điều quan trọng đối với anh trai tôi và tôi là phải bắt đầu việc đọc" - chuyên gia Danny Hwang tiếp tục - "Sau quá trình khen thưởng theo thói quen xếp hàng đó, ông ấy đã quyết định khuyến khích chúng tôi bằng việc đọc sách. Mỗi trang chúng tôi đọc, chúng tôi được trả một xu, vì vậy nếu đọc một cuốn sách 51 trang thì ông ấy sẽ làm tròn thành một đô la". 

 

"Lúc đấy còn là một đứa trẻ nên tôi đã chạy đến thư viện để đọc nhiều sách nhất có thể để có thể kiếm tiền. Nhưng nhiều năm sau tôi ngẫm nghĩ lại và tôi nhận ra rằng việc đó thực ra là để tiếp thu được những kiến thức vô giá. Điều đó bắt đầu từ nguồn động lực không dài hạn, đó là thứ mà chúng ta thực sự muốn và sau cùng chúng ta sẽ sớm nhận được thành quả từ những gì chúng ta đã vun trồng trong suốt thời gian qua".

 

Vậy giáo viên là phụ huynh và giáo viên đóng vai trò gì trong việc hình thành thói quen tốt và lành mạnh cho trẻ? Rất nhiều chia sẻ hữu ích từ Danny sẽ được có trong số 14 của IFO, các bạn có thể theo dõi chương trình trên ứng dụng VTVGo và kênh Youtube của chương trình!