TRANG CHỦ TIN TỨC

LỚN LÊN EM MUỐN LÀM GÌ? - NHỮNG BÀI HỌC HƯỚNG NGHIỆP ĐẦU ĐỜI CHO BÉ

LỚN LÊN EM MUỐN LÀM GÌ? - NHỮNG BÀI HỌC HƯỚNG NGHIỆP ĐẦU ĐỜI CHO BÉ - 10/12/2021

Trên hành trình mang lại những thông điệp giáo dục hiện đại – nhân văn và tích cực cho các khán giả của mình, kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 luôn chú trọng khai thác những nội dung hướng nghiệp đối với mọi độ tuổi. Nếu như các bạn học sinh Trung học có riêng cho mình series chương trình “Con đường nghề nghiệp” với hơn 60 ngành nghiệp đang có nhu cầu việc làm hấp dẫn trong xã hội thì các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi cũng sẽ được trải nghiệm những câu chuyện nghề nghiệp thú vị với chương trình “Lớn lên em muốn làm gì?”.

Những người đồng hành vui nhộn của "Lớn lên em muốn làm gì?"

Những người đồng hành vui nhộn của "Lớn lên em muốn làm gì?"

Trong mỗi số của chương trình, các bạn nhỏ sẽ được khám phá một nghề nghiệp quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Đó có thể là công việc khám chữa bênh của một bác sỹ; hay là chuyến bay của một chú phi công hay là cách mà một họa sỹ vẽ nên những bức họa tuyệt vời… Không chỉ là mô tả công việc một cách đơn thuần, các nhân vật chính của chương trình còn giúp các bạn nhỏ mở ra một chiếc hộp thần kỳ rất đặc biệt. Ở đó, các bé còn khám phá được cả những bộ đồng phục hay đồ dùng, dụng cụ đặc trưng cho từng ngành nghề. Có thể nói, “Lớn lên em muốn làm gì?” chính là một cuốn cẩm nang kiến thức về nghề nghiệp được thể hiện sinh động, đáng yêu và vô cùng dễ hiểu nhằm mang lại cho các bạn nhỏ những kiến thức chính xác về công việc mơ ước của mình trong tương lai.

Có bạn nhỏ nào muốn lớn lên trở thành Cảnh sát không nhỉ?

Có bạn nhỏ nào muốn lớn lên trở thành Cảnh sát không nhỉ?

Có ý kiến cho rằng, ở độ tuổi Mầm non – Tiểu học, liệu chăng có quá sớm để các bạn nhỏ tiếp nhận một chương trình truyền hình mang nội dung hướng nghiệp như “Lớn lên em muốn làm gì?”. Tuy nhiên, việc hướng nghiệp cho trẻ từ những năm tháng đầu đời lại chính là một yếu tố vô cùng quan trọng để các bé có những hiểu biết nền tảng, hình thành khả năng tự thấu hiểu bản thân mình phù hợp với những lĩnh vực, ngành nghề nào trong tương lai. Để từ đó, trong những bậc học tiếp theo, các em cũng có cơ hội tìm hiểu kỹ lưỡng và có định hướng hơn về những công việc đó.

Hướng nghiệp cho các bé trong độ tuổi Mầm non và Tiểu học không phức tạp hay đặt nặng yếu tố giảng dạy kiến thức. Thay vào đó, chương trình mang đến cho các bạn nhỏ những câu chuyện vui vẻ, hài hước, cùng với đó là sự yêu thích với các nghề nghiệp.

Đồng phục của bác sỹ sẽ như thế này đấy nhé!

Đồng phục của bác sỹ sẽ như thế này đấy nhé!

Những chi tiết hoạt hình sinh động, thú vị, hấp dẫn các bé ở lứa tuổi Mầm non

Những chi tiết hoạt hình sinh động, thú vị, hấp dẫn các bé ở lứa tuổi Mầm non

 

Với thông điệp: “Bất cứ ngành nghề nào cũng có những niềm vui riêng và nếu bé cảm thấy yêu thích 1 nghề nào đó, hãy thoải mái say mê và ước mơ”, những thông tin về nghề nghiệp của “Lớn lên em muốn làm gì?” được truyền tải một cách đơn giản, dễ hiểu, không giáo điều và cứng nhắc. Hình thức thể hiện nội dung chủ yếu được làm dưới dạng họat hình, bởi lẽ trẻ Mầm non thường bị thu hút bởi những hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc.

 

Đặc biệt, tin vui lớn đã đến từ Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2018 được diễn ra vào ngày 22/12/2018 tại Lâm Đồng, chương trình “Lớn lên em muốn làm gì? – chủ đề: Lính cứu hỏa” đã nhận được Giải Vàng cho hạng mục Chương trình thiếu nhi. Đây chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực và tâm huyết của cả ekip với mong muốn mang lại một chương trình truyền hình bổ ích – chất lượng và độc đáo dành cho trẻ em.

Chương trình Lớn lên em muốn làm gì? đã dành Giải Vàng hạng mục Chương trình Thiếu nhi tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2018

Chương trình Lớn lên em muốn làm gì? đã dành Giải Vàng hạng mục Chương trình Thiếu nhi tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2018

Quý vị phụ huynh và các bạn nhỏ quan tâm có thể theo dõi chương trình “Lớn lên em muốn làm gì?” được phát sóng vào lúc  20h00 Thứ Tư và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV7.