TRANG CHỦ TIN TỨC

TRƯỜNG TEEN 2022: SỰ TRỞ LẠI CỦA SÂN CHƠI TRANH BIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TRÊN VTV7

TRƯỜNG TEEN 2022: SỰ TRỞ LẠI CỦA SÂN CHƠI TRANH BIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TRÊN VTV7 - 20/07/2022

Liệu sẽ có những thay đổi gì trong mùa thứ 7 của Trường Teen - sân chơi tranh biện rất được yêu thích trên VTV7? Cùng chờ xem nhé!

 

Trí tuệ, bản lĩnh, kịch tính và chứa đựng nhiều bất ngờ, Trường Teen chính là sân chơi quen thuộc của nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện của mình.

 

Đây là sân chơi tranh biện dành cho các bạn học sinh THPT, trong đó mỗi trận đấu sẽ có một kiến nghị nhất định về các vấn đề trong xã hội, học đường, pháp luật,.. để các bạn học sinh “mổ xẻ” ở cả hai mặt của vấn đề. Qua đó, các bạn sẽ rèn luyện được tư duy phản biện, cũng như cách tiếp cận vấn đề đa chiều. Trở lại với mùa thứ 7 vào năm 2022, Trường Teen tiếp tục đón nhận nhiều sự quan tâm tham gia của các bạn học sinh trên khắp cả nước, đặc biệt sau một năm phải ghi hình online vì đại dịch COVID-19.

 

Ngay từ tháng 4/2022, Trường Teen đã “rục rịch” trở lại cùng với thông báo casting các bạn học sinh, đồng thời cũng có những buổi casting trực tiếp tại một số thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM trong tháng 5. Không chỉ trực tiếp mang không khí tranh biện đến các điểm trường, mà các bạn học sinh còn được tiếp cận với tranh biện sâu rộng và lý thú hơn thông qua các buổi School tour Cùng VTV7 tiến về phía trước. Đây chắc chắn cũng là kỉ niệm đáng nhớ với các bạn được có mặt trực tiếp tại buổi School tour. 

 

Sau nhiều vòng casting cam go, giữa hàng trăm đội thi đã đăng ký tham gia Trường Teen, ekip đã lựa chọn ra 14 đội thi xuất sắc nhất để có mặt ở Hà Nội và tham gia vòng ghi hình chính thức. Các bạn học sinh đều vô cùng háo hức khi được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong khuôn khổ chương trình như: Trại hè Trường Teen 2022, tham quan nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội), trải nghiệm ghi hình tại Đài Truyền hình Việt Nam,.. Chắc chắn, khán giả cũng sẽ vô cùng hào hứng khi chuẩn bị được gặp gỡ 14 đội chơi tiềm năng của năm 2022 đến từ khắp mọi miền trên tổ quốc như: Hà Nội, Hà Giang, Nam Định, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. HCM,..

 

 

 

Đặc biệt, các đội thi năm nay còn nhận được sự huấn luyện từ các huấn luyện viên trẻ tuổi, bước ra từ các sân chơi tranh biện của VTV7 như: Cựu thí sinh Trường Teen La Gia Long, Quán quân The Debaters mùa 1 - team MOJI và Quán quân The Debaters mùa 2 Đàm Minh Khôi. Với kinh nghiệm thi đấu phong phú ở cả trong và ngoài nước của mình, các huấn luyện viên chắc chắn sẽ tiếp thêm nhiều sức mạnh cho các thí sinh, đồng thời giúp các bạn trau dồi thêm khả năng tranh biện của mình.

 

 

Bước vào vòng thi đấu chính thức, sẽ có 7 trận đấu ở vòng loại, nhằm tìm ra 7 đội thi tiếp theo bước vào vòng Tứ kết. Trong số 7 đội bị loại, sẽ có một đội thi được Ban giám khảo cứu trở lại và trao cho cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Trải qua vòng Tứ kết, Bán kết, 2 đội thi xuất sắc nhất sẽ so tài để tìm ra ngôi vị Quán quân của mùa giải Trường Teen 2022. Đặc biệt, các đội thi năm nay còn áp dụng sơ đồ tư duy vào việc xây dựng dàn ý khi tranh biện, giúp khán giả thêm hiểu rõ về hệ thống luận điểm của các thí sinh Trường Teen.

 

Cùng chờ đón các trận đấu gay cấn của Trường Teen 2022 vào 11h Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 31/7 trên VTV7. Quý vị khán giả có thể tham gia minigame hàng tuần trên fanpage VTV7 và theo dõi lại các trận đấu của Trường Teen tại kênh Youtube chính thức của VTV7.